Cách trụng hủ tiếu dai ngon, không kết dính

Một bát hủ tiếu đúng chuẩn vị ngon không chỉ có nước dùng thơm ngon, thanh mát mà sợi hủ tiếu và giòn dai, không bị bở. Để làm được điều này, chắc hẳn mỗi người chủ quán đều có một bí quyết riêng để giữ riêng hương vị cho quán hủ tiếu của mình. Cùng noinauphodien.net tìm hiểu về cách trụng hủ tiếu dai ngon, không bị kết dính và cách bảo quản hủ tiếu tươi khi không sử dụng nhé.

Cách trụng hủ tiếu dai ngon, không kết dính

Cách trụng hủ tiếu dai ngon, không kết dính

Sợi hủ tiếu tươi được làm từ bột gạo tẻ pha với nước và cho vào máy tráng. Không chỉ đơn thuần là gạo tẻ mà để sợi hủ tiếu có độ dai ngon và dữ gìn và bảo vệ được lâu thì người chế biến phải thêm bột năng và tinh bột biến tính trong quy trình trộn bột .

Sợi hủ tiếu có hai loại được sử dụng rộng rãi đó chính là sợi hủ tiếu tươi và sợi hủ tiếu khô. Mỗi một loại sẽ có một cách trụng hủ tiếu khác nhau.

Cách trụng hủ tiếu dai ngon

Sơ chế sợi hủ tiếu khô

Sợi hủ tiếu khô khi mua về sẽ phải tách sợi và ngâm vào nước lạnh khoảng chừng 5-10 phút. Trong khi ngâm nên kiểm tra kỹ, chỉ cần sợi hủ tiếu mềm là hoàn toàn có thể vớt ra ngay và để ráo nước. Lý do sử dụng nước lạnh vì sợi hủ tiếu làm từ bột gạo tẻ, khi gặp nước lạnh sẽ trơn và không bị kết dính vào nhau .

sợi hủ tiếu khô

Sơ chế sợi hủ tiếu tươi

Đối với sợi hủ tiếu tươi đã chín, thì bạn không cần phải sơ chế gì cả. Chỉ cần trụng và sử dụng ngay .

Cách trụng hủ tiếu dai ngon

Hai loại sợi hủ tiếu sau khi sơ chế xong sẽ có cách trụng giống nhau để bảo vệ sợi hủ tiếu thơm ngon đúng chuẩn. Cho ngay sợi hủ tiếu vào ống trụng hòn đảo đều. Sợi hủ tiếu tươi hoàn toàn có thể hòn đảo 2-3 đũa rồi vớt ra cho vào bát, thêm nước dùng và những loại món ăn hải sản, đồ ăn kèm là đã hoàn toàn có thể ăn ngay. Sợi hủ tiếu khô mặc dầu đã cho mềm nhưng vẫn phải trụng lâu hơn một chút ít để sợi hủ tiếu được dai ngon .

món ăn hủ tiếu

Mách nhỏ bạn, có thể cho thêm một chút muối tinh vào trong nước trụng để sợi hủ tiếu không dính vào nhau.

Xem thêm: Hộp Carton Nhỏ

Lưu ý trong cách trụng hủ tiếu

  • Ngâm và trụng hủ tiếu đúng khoảng chừng thời hạn đã lao lý .
  • Không nên trụng hủ tiếu bằng nước lèo
  • Nên mua ống trụng khoảng chừng 10L đặt cạnh nồi nấu hủ tiếu để tiện sử dụng trong quy trình chế biến .

nồi nấu hủ tiếu bằng điện

Hiện nay, Viễn Đông cung cấp những loại nồi nấu hủ tiếu với đủ loại dung tích khác nhau từ 25-500 L. Không chỉ có những loại nồi đơn mà còn có nồi đôi và những loại nồi hủ tiếu 2 ngăn, 3 ngăn để bạn lựa chọn. Nếu như đã chiếm hữu nồi nấu hủ tiếu, bạn hoàn toàn có thể đặt ngay ống trụng với dung tích khoảng chừng 10L để trụng sợi hủ tiếu và những loại rau thịt chỉ với 350.000 đồng .

nồi nấu hủ tiếu điện có sọt xương

Cách dữ gìn và bảo vệ sợi hủ tiếu tươi lâu đúng cách

Không như hủ tiếu khô chỉ cần đóng gói kín và dữ gìn và bảo vệ ở nhiệt độ thường. Sợi hủ tiếu tươi nếu như dữ gìn và bảo vệ không đúng cách sẽ nhanh hỏng và có mùi chua. Thông thường, nếu như bạn hoàn toàn có thể sử dụng hủ tiếu tươi trong khoảng chừng 2-3 ngày thì hoàn toàn có thể đóng gói kín và dữ gìn và bảo vệ ngăn mát tủ lạnh. Còn để sử dụng được lâu hơn, bạn nên đặt chúng vào ngăn đá tủ lạnh. Tuy nhiên khi sử dụng, bạn phải trụng qua nước sôi lâu hơn thông thường .

xưởng sản xuất nồi nấu hủ tiếu điện

Trên đây là bài viết hướng dẫn về cách trụng hủ tiếu giòn dai, thơm ngon mà noinauphodien.net bật mí đến các bạn. Chúc bạn thành công với cách trụng và bảo quản này. Liên hệ ngay đến chi nhánh Viễn Đông gần nhất để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất về các loại nồi inox nấu hủ tiếu.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *