Quy định hành lý khi đi máy bay quốc tế

Cho dù hành khách đã thực hiện các chuyến đi quốc tế nhiều lần hay mới đi lần đầu, thì việc tìm hiểu trước các thông tin về hành lý luôn là một điều cần thiết. Tham khảo trước những quy định hành lý khi đi máy bay quốc tế sẽ giúp hành khách thu xếp hành lý tốt hơn, tránh gặp phải những rắc rối khi làm thủ tục tại sân bay. Tìm hiểu ngay thông tin dưới đây để biết được những quy định về hành lý và chuẩn bị tốt hơn cho chuyến đi.

1. Thông tin chung về quy định hành lý khi đi máy bay quốc tế

 • Khái niệm về hành lý máy bay

Hành lý máy bay là những vật phẩm mà hành khách mang theo bên mình khi chuyển dời bằng đường hàng không. Hành lý sẽ được tính theo kiện hoặc kg, tùy thuộc vào từng vùng và hãng hàng không đơn cử. Có 2 loại hành lý là hành lý xách tay và hành lý ký gửi. Trong đó, hành lý xách tay là hành lý mà hành khách được phép mang lên trên máy bay, hành lý ký gửi sẽ được để ở khoang chứa hành lý của máy bay chở khách hoặc sản phẩm & hàng hóa.

Tìm hiểu trước quy định hành lý khi đi máy bay quốc tế sẽ giúp hành khách chuẩn bị tốt hơn cho chuyến đi, đồng thời không gặp phải những vấn đề về hành lý tại sân bay như phải bỏ đi các đồ vật không được mang theo, hành lý quá cân, kích thước vượt quá mức quy định,...

Trong các chuyến đi quốc tế, hành lý thường có số lượng lớn

 • Hành lý xách tay

Theo như pháp luật chung về hành lý xách tay mà hầu hết những hãng hàng không vận dụng, thì hành lý xách tay khi mang lên máy bay sẽ có khối lượng là 7 kg / kiện. Ở hạng ghế Phổ thông, mỗi hành khách chỉ được phép mang theo 1 kiện hành lý, còn những hạng ghế cao hơn hoàn toàn có thể mang từ 2 – 3 kiện hành lý. Một nhu yếu so với hành lý xách tay chính là có size nhỏ gọn, để vừa trên khoang chứa hoặc dưới mỗi chỗ ngồi. Ngoài cung ứng tiêu chuẩn về khối lượng, hành lý xách tay cũng cần tuân thủ tiêu chuẩn về size. Mỗi kiện hành lý khi mang theo có size của chiều dài, chiều rộng và chiều cao là 56 cm x 23 cm x 36 cm, hoặc tổng kích cỡ không vượt quá 115 cm. Khi hành lý xách tay vượt quá những tiêu chuẩn trên thì hành lý sẽ được chuyển sang hành lý ký gửi hoặc được nhu yếu đóng gói lại.

Hành lý xách tay thường có size nhỏ và khối lượng không quá 7 kg

Để biết được hành lý xách tay có vượt quá tiêu chuẩn cho phép hay không, hành khách có thể kiểm tra tại sân bay, nhưng tốt nhất hãy kiểm tra ở nhà để đảm bảo không gặp phải vấn đề ở sân bay. Ngoài ra, quy định hành lý khi đi máy bay quốc tế của các hãng hàng không còn cho phép hành khách mang theo 1 số vật dụng khác ngoài kiện hành lý kể trên.

Nếu lựa chọn hãng hàng không EVA Air, hành khách sẽ được mang theo đồ cá thể có size là 40 cm x 30 cm x 10 cm, hoặc tổng kích cỡ của hành lý gồm có cả bánh xe và túi bên là 80 cm. Trong trường hợp hành lý mang thêm vượt quá tiêu chuẩn, nó sẽ được xem như thể hành lý xách tay.

Hành khách hoàn toàn có thể mang theo máy ảnh ngoài hành lý xách tay Một số đồ vật khác ngoài hành lý xách tay như máy tính, ví, túi, túi balo, áo khoác, áo mưa, sản phẩm & hàng hóa miễn thuế hoàn toàn có thể mang lên máy bay với điều kiện kèm theo là bỏ vừa trên khoang chứa đồ hoặc dưới ghế ngồi. Nếu khoang chứa hết chỗ, hành khách hoàn toàn có thể mang theo túi nhỏ bên mình khi ngồi trên máy bay.

 • Hành lý ký gửi

Hành lý ký gửi luôn luôn có sẵn cho những hành trình dài bay quốc tế theo như lao lý của hầu hết những hãng hàng không. Loại hành lý này sẽ được để ở khoang chứa đồ của máy bay và được hãng hàng không nhận khi làm thủ tục check-in. Sau khi chuyến bay hạ cánh, hành lý ký gửi hoàn toàn có thể nhận lại ở khu vực hành lý của trường bay. Một số hãng bay sẽ tính phí so với hành lý ký gửi và hành lý phải phân phối được tiêu chuẩn về khối lượng cũng như size.

Hành lý ký gửi có kích cỡ lớn, thường được nhận lại tại khu vực hành lý ở trường bay Theo như pháp luật, hành lý ký gửi sẽ có những khối lượng là 15 kg, 20 kg, 23 kg, 25 kg, 30 kg, 32 kg, 35 kg và 40 kg. Tuy nhiên tùy thuộc vào từng khu vực và hãng hàng không, khối lượng của hành lý sẽ có sự độc lạ. Để bảo vệ bảo đảm an toàn cho người luân chuyển, hành lý cần phân phối nhu yếu là phải có size 3 chiều không vượt quá 158 cm hoặc 203 cm, khối lượng của mỗi kiện hành lý không quá 32 kg. Trọng lượng và số lượng hành lý ký gửi sẽ nhờ vào vào hạng ghế mà hãng luân chuyển cung ứng. Khi lựa chọn vé máy bay hãng EVA Air, mỗi hành khách ở hạng ghế Royal Laurel, Premium Laurel và Business Class sẽ được mang theo hành lý ký gửi với khối lượng 32 kg / kiện ( mang theo tối đa 2 kiện ). Hạng ghế Premium Economy sẽ có 28 kg hành lý ký gửi và mang theo tối đa là 2 kiện. Đối với hạng ghế Economy, khối lượng hành lý ký gửi là 23 kg, hoàn toàn có thể mang 1 – 2 kiện ( tùy vào lớp vé ).

Khi mang nhiều hành lý ký gửi, hành khách nên tới làm thủ tục sớm

Hành lý ký gửi khi vượt quá tiêu chuẩn sẽ được yêu cầu đóng gói lại, nếu không sẽ được vận chuyển bằng máy bay chở hàng riêng. Quy định hành lý khi đi máy bay quốc tế của các hãng hàng không đối với hành lý vượt quá tiêu chuẩn là tính phí quá cước hoặc quá cân. Khoản phí này được các hãng đưa ra và được tính dựa trên điểm đến cụ thể của từng hành trình.

2. Hành lý đặc biệt và bị cấm hoặc hạn chế mang theo

Trong quy trình vận động và di chuyển bằng đường hàng không, không phải tổng thể đồ vật, vật dụng, sản phẩm & hàng hóa đều hoàn toàn có thể mang theo lên máy bay. Sẽ có những loại sản phẩm & hàng hóa đặc biệt quan trọng bị cấm hoặc khi mang theo cần phải cung ứng được những tiêu chuẩn đơn cử.

Xe đẩy trẻ nhỏ sẽ được mang theo khi nó hoàn toàn có thể gấp gọn

 • Hành lý đặc biệt

Đối với hành lý đặc biệt, mỗi hãng hàng không sẽ đưa ra những quy định riêng. Với hãng EVA Airline, hành lý đặc biệt là những mặt hàng không phù hợp trong hành lý ký gửi và phải mang theo cùng với hành khách. Bao gồm:

 • Giỏ đựng đồ, xe đẩy có thể thu gọn, ghế ngồi ô tô,… dành cho trẻ sơ sinh.
 • Các đồ dùng cần thiết cho trẻ sơ sinh như khăn ăn, bình bú, thức ăn đủ để sử dụng trong chuyến đi và không quá 5 kg.
 • Gậy đi bộ, xe lăn, nạng hoặc bất kỳ thiết bị hỗ trợ nào dành cho hành khách khuyết tật.
 • Thiết bị, vật tư y tế và cả các bộ phận cấy ghép.
 • Tác phẩm điêu khắc, nhạc cụ (nếu có thể đặt dưới ghế ngồi hoặc không gây ảnh hưởng tới di chuyển).
 • Các mặt hàng có giá trị như tiền mặt, tài liệu tài chính, trang sức, máy ảnh, điện thoại di động, thiết bị điện tử cầm tay hay những sản phẩm có giá trị khác.

Các vật dụng quan trọng nhưng máy tính, điện thoại thông minh nên mang theo trong hành lý xách tay

 • Hành lý bị cấm và hạn chế

Những loại sản phẩm & hàng hóa bị cấm khi đi máy bay quốc tế là :

 • Các loại chất gây nổ như pháo hoa, súng, đạn,…
 • Chất dễ cháy như nitơ hóa lỏng, bình gas,…
 • Các chất phóng xạ như clo, thủy ngân,…
 • Pin Lithium
 • Đồ vật dễ gây cháy như bật lửa, diêm,…
 • Đồ uống có cồn trên 70%
 • Những vật dụng có khả năng gây thương tích cao như dao, kiếm, phi tiêu, gậy bóng chày,…
 • Đặc biệt, các chuyến bay quốc tế thường cấm hành khách mang theo những loại hải sản, thực phẩm đông lạnh.

Có nhiều hành lý bị cấm mang theo trong hành lý xách tay cũng như ký gửi Lưu ý, những chuyến bay tới Mỹ, hành lý sẽ được kiểm tra rất gắt gao, do đó hành khách cần quan tâm khám phá thông tin đơn cử so với hành lý khi đi Mỹ. Hành lý bị cấm cũng có sự độc lạ giữa những hãng bay và điểm đến.

 • Mang theo chất lỏng khi đi máy bay

Vì nguyên do bảo mật an ninh nên pháp luật về chất lỏng, dung dịch dạng xịt, chất đặc sánh khi mang theo trên những chuyến bay cần cung ứng những nhu yếu khác nhau. Theo như pháp luật của những hãng hàng không, những loại sản phẩm như nước hoa, mỹ phẩm, kem đánh răng, sữa tắm, … khi mang theo cần được đựng trong lọ nhỏ, có dung tích tối đa là 100 ml / lọ. Tất cả sẽ được đựng trong túi trong suốt, tổng dung tích không quá 1 lít và size phải đạt chuẩn là 20 cm x 20 cm.

Chất lỏng khi mang theo cần được đựng trong túi nhỏ trong suốt Ngoài chất lỏng, dung dịch, … những loại thuốc theo đơn của bác sĩ, thức ăn cho trẻ nhỏ, mỹ phẩm không thuộc dạng lỏng như son, phấn trang điểm, chì kẻ mắt, … sẽ được mang theo. Các loại sản phẩm này sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng tại cửa hải quan, nếu vượt quá nhu yếu được cho phép, nó sẽ bị giữ lại.

3. Du lịch cùng vật nuôi

Với nhiều hãng hàng không, vật nuôi cũng được xem như thể một loại hành lý đặc biệt quan trọng và đưa ra những lao lý rất đơn cử dành cho những hành khách đi du lịch cùng vật nuôi. Đối với hãng EVA Air sẽ có những pháp luật là :

Chó là vật nuôi được phép mang theo khi đi máy bay

 • Vật nuôi đi kèm như chó, mèo, thỏ được phép vận chuyển trên máy bay của EVA Air dưới dạng hành lý ký gửi trong khoang chở hàng.
 • Những loài vật được sử dụng để hỗ trợ cho hành khách khuyết tật hoặc cần hỗ trợ về sức khỏe sẽ được mang theo cùng với hành khách trên chuyến bay.
 • Khi đi du lịch cùng thú cưng, hành khách cần cung cấp giấy chứng nhận sức khỏe, tiêm chủng hợp lệ, cùng với các tài liệu khác có thể được yêu cầu bởi quốc gia khởi hành, điểm quá cảnh, nhập cảnh mà bạn tới.
 • Khi mang theo vật nuôi cần thông báo với hãng 48 tiếng trước khi khởi hành.
 • Động vật mang thai và dưới 10 tuần tuổi sẽ không được chấp nhận vận chuyển.
 • Vận chuyển chó, mèo trong mùa nóng không được khuyến khích.

Động vật tương hỗ hành khách khuyết tật được phép luân chuyển cùng hành khách

Quy định hành lý khi đi máy bay quốc tế kể trên là một số thông tin mà hành khách nên tham khảo trước để đảm bảo không gặp phải vấn đề tại sân bay. Để biết thêm thông tin cụ thể của từng hãng, hãy liên hệ với EVA Air vietnam office gần nhất và nhận tư vấn cụ thể từ nhân viên.

Thu Hiền

Chia sẻ Chia sẻ bài viết này :

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *