Tự làm máy nghe nhạc DIY với MediaTek Linkit ONE

Các dân chơi điện tử DIY ( Do It Yourself ) quốc tế gần đây đang cực kỳ hứng thú với một gói công cụ mới từ MediaTek nhờ độ đa năng, tiện lợi của nó trong việc giúp họ tăng trưởng những món đồ chơi riêng của họ, mà với bài viết này, tất cả chúng ta sẽ tìm hiểu và khám phá về cách để tự tạo ra một chiếc máy nghe nhạc cực kỳ đơn giản .

Tự làm máy nghe nhạc DIY với MediaTek Linkit ONE

Bảng mạch MediaTek Linkit ONE và các liên kết được tích hợp sẵn .

Gói công cụ này có tên MediaTek Linkit ONE, trông giống như một bảng mạch và đã được tích hợp sẵn cả chip Wifi, Bluetooth, GPS, SoC của MediaTek cùng nhiều cổng kết nối như Micro USB, jack tai nghe 3.5mm và chân cắm để sử dụng trực tiếp với các cảm biến chuyển động, cảm biến ánh sáng… của Arduino. Linkit ONE là một sản phẩm hợp tác giữa Seeed Studio và MediaTek nhằm cho phép người dùng dễ dàng tạo ra các thiết bị đeo thông minh tự chế, mở rộng môi trường Internet of Things. Bạn có thể tìm hiểu thêm về Linkit ONE tại đây và đây.

Bởi Linkit ONE đã tích hợp sẵn jack cắm tai nghe 3.5 mm và khe cắm thẻ nhớ rồi nên để tạo ra một chiếc máy nghe nhạc là điều cực kỳ thuận tiện. Đầu tiên là những món đồ cần sẵn sàng chuẩn bị :

  • Bộ công cụ Linkit ONE, bao gồm cả Linkit SDK (Tải
  • Cáp Micro – USB loại thường hay sử dụng với điện thoại
  • Tai nghe
  • Thẻ nhớ có chứa sẵn file nhạc (hỗ trợ loại file MP3, AAC, WAV, và AMR).

Các bước thực hiện

  • Kết nối Linkit ONE với máy tính
  • Khởi chạy Linkit SDK
  • Tải và load file này
  • Tùy chỉnh phím bấm
  • Chuyển chế độ bộ nhớ sang thẻ nhớ

Tự làm máy nghe nhạc DIY với MediaTek Linkit ONE

Khi hoàn thành xong, trông Linkit ONE sẽ như thế này và hoàn toàn có thể dùng để nghe nhạc được .
Để bật Linkit One lên, bạn cần liên kết nó với nguồn pin qua cổng Micro-USB, hoàn toàn có thể là từ một cục pin dự trữ hoặc từ cổng USB của máy tính cũng được. Tất nhiên, chiếc máy nghe nhạc này không có sẵn vỏ nên bạn sẽ phải chế thêm cho nó, và đây cũng là phần mê hoặc nhất trong việc tạo ra một món đồ điện tử bằng chính đôi tay của mình. Đẻ xem bài hướng dẫn cụ thể bằng tiếng Anh, bạn hoàn toàn có thể truy vấn vào đây .

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *