Thức ăn nhẹ – Wikipedia tiếng Việt

Đừng nhầm lẫn với thức ăn nhanh Một quầy bán hàng bán thức ăn nhẹ các loại

Thức ăn nhẹ hay thức ăn vặt (tiếng Anh: snack) là các loại thức ăn phục vụ cho việc ăn giữa các bữa ăn và thường dưới hình thức thực phẩm đóng gói và chế biến sẵn cũng như mặt hàng làm từ nguyên liệu tươi được đóng gói ăn liền. Thức ăn nhẹ thông dụng gồm các đồ khô. Thức ăn nhẹ được sử dụng giữa các bữa ăn nhỏ, để làm dịu cơn đói và một số còn giúp bổ sung các chất khoáng cho cơ thể như calci, sắt hoặc giúp giảm cân.

Theo truyền thống, thức ăn nhẹ đã được chuẩn bị từ các thành phần thường có sẵn trong nhà. Thường thì thức ăn thừa, bánh mì làm từ thịt nguội, các loại hạt, trái cây được sử dụng như đồ ăn nhẹ. Đồ uống, chẳng hạn như cà phê, nói chung không được coi là món ăn nhẹ mặc dù họ có thể được dùng giữa các bữa ăn như một món ăn, hoặc cùng với thức ăn nhanh. Nước giải khát có thể được coi là một bữa ăn nhẹ nếu nó đã được pha trộn để tạo ra một sinh tố. Các đồ ăn nhẹ từ ngũ cốc, mì ống và rau cũng là thức ăn nhẹ phổ biến.

Với sự phát triển của các cửa hàng tiện lợi, các loại thực phẩm ăn nhanh đóng gói bây giờ là một mặt hàng được tiêu thụ đáng kể. Thực phẩm ăn nhanh thường được thiết kế để được cầm tay, nhanh chóng và tiện dụng. Công nghệ chế biến thức ăn nhanh được đầu tư để giúp cho thực phẩm hạn chế việc dễ bị hư hỏng hơn, là tiện dung hơn so với thức ăn chế biến. Chúng thường chứa một lượng đáng kể các chất làm ngọt, chất bảo quản và các thành phần hấp dẫn như sô-cô-la, đậu phộng, và hương vị. Một bữa ăn nhẹ ăn ngay trước khi đi ngủ hoặc trong đêm có thể được gọi là một bữa ăn nhẹ nửa đêm.

Thực phẩm ăn nhanh thường được phân loại là đồ ăn vặt chính bới những loại này thường có ít có giá trị dinh dưỡng, và không được coi là góp thêm phần hướng tới sức khỏe thể chất nói chung và tăng cường dinh dưỡng. Với mối chăm sóc ngày càng tăng về chính sách ẩm thực ăn uống, trấn áp cân nặng và sức khỏe thể chất nói chung, nhiều nước đã thực thi một nỗ lực có ý thức để chính sách ăn lành mạnh hơn, đồ ăn nhẹ tự nhiên – ví dụ điển hình như trái cây, rau, quả hạch và các loại hạt ngũ cốc, trong khi tránh nhiều calo rác chất dinh dưỡng thấp. Một nghiên cứu và điều tra năm 2010 cho thấy rằng trẻ nhỏ ở Hoa Kỳ ăn thức ăn nhẹ trung bình sáu lần mỗi ngày, gấp khoảng chừng hai lần trẻ nhỏ Hoa Kỳ trong những năm 1970 .
Một món thức ăn nhẹ

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *