1.   Xem hướng dẫn đăng ký thành viên: hướng dẫn đăng ký

Ông chủ Asanzo Phạm Văn Tam giải thích nghi vấn hàng tàu

Thảo luận trong 'Thùng Carton' bắt đầu bởi admin, 26/6/19.

 1. admin

  admin Administrator Thành viên BQT

  Liên quan đến lùm xùm quanh nghi vấn "Asanzo là hàng Trung Quốc đội lốt Việt Nam", ngày 23/6, PV VTC News đã có buổi làm việc với ông Phạm Văn Tam - Chủ tịch Tập đoàn Điện tử Asanzo.
  [​IMG]

  Chỉ nhập linh kiện, không nhập nguyên chiếc
  "Người tiêu dùng đang hiểu lầm chúng tôi, họ nghĩ chúng tôi nhập nguyên chiếc từ Trung Quốc sau đó về lột tem và dán tem nhãn "made in Việt Nam" vào để bán. Quy trình xé tem nhãn Trung Quốc để dán tem nhãn Việt Nam để bán là không hề có, chúng tôi chỉ nhập linh kiện chứ không nhập nguyên chiếc.

  Chúng tôi có hơn 2.000 nhân viên, vậy chúng tôi đầu tư 2.000 con người này để làm gì, chẳng nhẽ chỉ để bóc và dán tem thôi sao? Nếu vậy thì vô lý hết sức. Chủ trương hiện nay của chúng tôi là sẽ tiếp tục nội địa hoá các sản phẩm, minh chứng là nhà máy tại Quận 9 sẽ được khai trương vào ngày 26/6 tới", ông Tam khẳng định.
  [​IMG]

  Ông Tam cho biết, 3 linh kiện chính của tivi được nhập từ Trung Quốc là: sườn, bo mạch, và màn hình. 3 linh kiện này chiếm khoảng 70 - 80% sản phẩm. Còn lại như: điều khiển, xốp chống sốc và bao bì đóng gói thì được sản xuất tại Việt Nam
  [​IMG]

  "Những chi tiết nhỏ như: điều khiển, xốp chống sốc hay bao bì thì tại Việt Nam đều làm được hết. Cái nào ở Việt Nam sản xuất được thì chúng tôi không nhập từ nước ngoài. Sở dĩ không thể sản xuất được sườn hay màn hình chiếu sáng là do những linh kiện này khi sản xuất rất độc hại", ông Tam nói.
  Ông Tam cho rằng, hình ảnh mà một số báo đăng tải sản phẩm tivi có tem nhãn "made in China" thực chất chỉ là tem nhãn của linh kiện sườn tivi. Sau khi lắp ráp, tem nhãn của linh kiện sườn sẽ bị phần bo mạch và phần khung nhựa che lại. Tem nhãn hoàn chỉnh được dán sau tivi sẽ được ghi "made in Việt Nam".
  [​IMG]

  "Thật ra, việc các công ty nhập các linh kiện từ Trung Quốc về để lắp ráp thành sản phẩm không có gì là mới. Chúng tôi đã dán tem niêm phong bên ngoài sản phẩm, bảo hành trong 3 năm. Người tiêu dùng không được phép bóc tem này ra, nếu không hãng sẽ không chịu trách nhiệm.

  Tôi nghĩ, người tiêu dùng không nhất thiết phải quan tâm những vấn đề quá chi tiết bên trong sản phẩm, và chúng tôi cũng không bắt buộc phải công bố, quan trọng là chúng tôi đã bảo hành với người tiêu dùng. Những thứ tôi đã nêu ra như vậy, mọi người đánh giá tivi của chúng tôi có thể được ghi xuất xứ Việt Nam hay không?", ông Tam hỏi.
  theo
  Mã:
  https://vtc.vn/nghi-van-doi-lot-hang-viet-nam-ong-chu-asanzo-noi-gi-d482446.html
   

Chia sẻ trang này